Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn GMP tại An Khang

Vệ sinh nhà xưởng là công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm về chuyên môn cũng như máy móc chất lượng, hiện đại mới có thể tiến hành hiệu quả. Khi nhắc đến vệ sinh cho các nhà xưởng, chắc hẳn nhiều người sẽ nghe đến quy trình vệ sinh nhà máy đạt chuẩn GMP. Vậy GMP là gì? Hãy cùng Vệ sinh An Khang tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

GMP là gì?

GMP (viết tắt của Good Manufacturing Practices) là viết tắt của Thực hành sản xuất tốt. Tiêu chuẩn GMP yêu cầu người thực hiện cần đảm bảo các điều kiện an toàn trong sản xuất. Đó là những nguyên tắc chung, quy định, hướng dẫn cơ bản về điều kiện sản xuất.

Đối tượng áp dụng bao gồm các ngành sản xuất, chế biến, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm đạt chất lượng và an toàn tuyệt đối..

Theo tiêu chuẩn GMP, vệ sinh nhà xưởng cần tuân theo những nguyên tắc và quy trình định sẵn. Đặc biệt, GMP chú trọng đến các yếu tố thiết yếu sau:

  • Nhân lực
  • Nguyên vật liệu
  • Thiết bị
  • Công việc
  • Môi trường  

Như vậy, GMP là một hệ thống đảm bảo các sản phẩm sản xuất, chẳng hạn như thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm, luôn được sản xuất và kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng quy định.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn theo tiêu chuẩn GMP

Vệ sinh nhà xưởng là công việc định kỳ mà các công ty, nhà xưởng, đơn vị sản xuất phải thực hiện nhằm lấy lại môi trường trong lành cũng như nâng cao năng suất, chất lượng công việc. Quy trình vệ sinh cho các nhà xưởng đạt tiêu chuẩn GMP sẽ có những yêu cầu sau:

Vệ sinh nhà xưởng từ khô đến ướt

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cơ bản  mà đơn vị vệ sinh cần đảm bảo thực hiện. Giặt khô để loại bỏ các lớp bụi bẩn, tác nhân vật lý trước khi thực hiện công việc giặt ướt. Ở bước này, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành quét nhà xưởng, tiến hành lau toàn bộ mạng nhện trên trần, tường và sử dụng máy hút bụi để hút hết bụi bẩn trong không gian.

Dùng khăn khô, chổi để vệ sinh máy móc, thiết bị trong xưởng. Đây là bước đầu tiên giúp làm sạch bề mặt để khi tiến hành vệ sinh ướt giúp hạn chế sử dụng quá nhiều hóa chất, tiêu hao nước cũng như tối ưu thời gian vệ sinh.

Vệ sinh từ trên xuống dưới

Vệ sinh trần nhà xưởng, tường nhà xưởng sau đó mới đến máy móc, sàn nhà. Việc áp dụng nguyên tắc này cực kỳ hữu ích vì lâu ngày trần và tường nhà xưởng sẽ có chất bẩn bám dính và mạng nhện bám vào đó. Nếu chúng ta lau từ trên xuống bụi bẩn sẽ rơi xuống máy móc và sàn nhà.

Lúc này, việc vệ sinh máy thật sạch sau đó lau sàn sẽ giúp đẩy bụi bẩn ra ngoài nhanh nhất. Ngược lại, lau sàn trước rồi mới lau bụi trần bám trên trần sẽ kéo xuống khiến bạn vô cùng mất thời gian và nhà xưởng thêm bẩn.

Vệ sinh từ trong ra ngoài

Dọn dẹp nhà xưởng sạch sẽ, ngăn nắp từ khu vực bên trong trước rồi từ từ quét các hành lang. Lau sạch trong phòng sản xuất, chế biến trước khi lau khu vực cửa ra vào, hành lang để đảm bảo sau đó không phải lau lại.

Vì những khu vực bên trong bạn sau khi vệ sinh đã được an toàn, không cần phải đi lại, tiết kiệm thời gian và công sức.

Làm sạch một chiều

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch nếu bạn muốn làm sạch hiệu quả không chỉ cho nhà xưởng mà đôi khi nó còn hiệu quả trong việc làm sạch một số khu vực trong nhà. Lau theo chiều một chiều khi lau kính, sàn, tường sẽ đảm bảo lau theo chiều dọc mà không cần lau lại sau đó. Làm sạch một chiều lau một lần sạch sâu sau đó.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tại An Khang

An Khang cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tiêu chuẩn GMP, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của ngành. Đảm bảo quá trình vệ sinh tại các nhà xưởng diễn ra nhanh chóng, sạch bóng và mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vệ sinh của An Khang.

Nhân viên

Tất cả nhân viên vệ sinh của chúng tôi đều được tuyển chọn kỹ lưỡng về TRUNG THỰC – TRÁCH NHIỆM – THÁI ĐỘ và tất cả đều được đào tạo bài bản trước khi bắt tay vào công việc. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ chuyên gia giám sát chất lượng công trình, đảm bảo tiến độ công trình và an toàn lao động cho nhân viên vệ sinh.

Kinh nghiệm

An Khang đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, chất lượng tại Bình Định.Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh đa dạng tùy theo nhu cầu của khách hàng như: vệ sinh trần nhà xưởng, vệ sinh bồn, đường ống,  vệ sinh sàn nhà xưởng,… với chi phí hợp lý nhất.

Chất lượng

Chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại những giá trị hữu hình, không chỉ ở chất lượng dịch vụ vệ sinh mà doanh nghiệp còn đảm bảo uy tín với khách hàng như cam kết hoàn tiền nếu dịch vụ vệ sinh không như mô tả của doanh nghiệp, có bảo hiểm tài sản nếu chẳng may xảy ra mất mát.

Cam kết của dịch vụ vệ sinh An Khang trong thực hiện vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là một dịch vụ đa dạng, yêu cầu một sự đầu tư, quyết tâm thực hiện đến không ngờ đối với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại An Khang để có thể mang lại cho các nhà máy một dịch vụ tốt nhất. Để tiếp tục và phấn đấu có được nhiều sự tin tưởng hơn nữa , VỆ SINH CHUYÊN NGHIỆP AN KHANG luôn cam kết chất lượng trong cung cấp tạp vụ tòa nhà, nhờ vào việc áp dụng tiêu chuẩn 5S và hệ thống quản lý chất lượng ISO 14000– 2008 vào trong công nghệ làm sạch, đúng như những gì chúng tôi cam kết.

Hãy cho những yêu cầu về vệ sinh nhà xưởng và các dịch vụ vệ sinh khác mà bạn muốn, Vệ sinh An Khang sẽ báo giá theo từng trường hợp nhanh chóng cho quý khách hàng!

Nguồn: Nội dung và hình ảnh thuộc TẬP ĐOÀN VỆ SINH CHUYÊN NGHIỆP A KHANG Xem thêm