Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng đạt tiêu chuẩn – Đơn vị dịch vụ chất lượng nhất

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng là một trong những vấn đề khá quan trọng và cần thiết. Nó không chỉ đảm bảo về vấn đề vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, sức khỏe nhân công. Vậy nên vệ sinh theo hướng thủ công hay thuê đơn vị dịch vụ? Bài viết sau công ty An Khang sẽ tư vấn cũng như đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng. 

Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Trước khi tìm hiểu về quy trình vệ sinh thì bạn cũng nên nắm bắt về khái niệm này. Đây là một công việc cần phải diễn ra theo định kỳ tại các cơ sở sản xuất của các công ty, doanh nghiệp. Diện tích không gian nhà xưởng cực lớn, nên việc dọn dẹp, vệ sinh không đúng theo quy trình có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ, bảo quản các thành phẩm cũng như nguyên liệu sản xuất. 

Không gian nhà xưởng mỗi ngày sẽ thải ra rất nhiều chất thải, bụi bẩn hoặc các loại hóa chất không kịp xử lý. Như vậy việc vệ sinh là quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có thể bảo quản được máy móc, không gian làm việc thông thoáng, gọn gàng, sạch sẽ. 

Vệ sinh nhà xưởng nên tuân thủ tiêu chuẩn gì?

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuyên nghiệp sẽ cần phải đảm bảo được các yếu tố cụ thể như sau:

 • Vệ sinh từ trên cao xuống, xung quanh sau đó đến mặt sàn
 • Vệ sinh các loại dây điện, cáp treo, bóng đèn điện, quạt thông gió, điều hòa
 • Rửa máy móc, thiết bị sản xuất
 • Lau sàn toàn bộ khu vực nhà xưởng
 • Thu gom rác thải, vệ sinh các phòng ban, nhà vệ sinh…

Các dụng cụ cần thiết để vệ sinh nhà xưởng

Để vệ sinh nhà xưởng đúng theo quy trình thì cần phải sử dụng các loại dụng cụ, thiết bị như:

 • Dụng cụ công nghiệp: xe vệ sinh, xe đẩy, cây lau sàn, lau nhà, chổi quét trần nhà, chổi lau kính… 
 • Thiết bị vệ sinh: Máy hút bụi, lau sàn, máy quét rác, máy giặt thảm, sofa, máy hơi nước nóng, máy lau kính, màu thổi khô…
 • Hóa chất vệ sinh: nước lau sàn, dung dịch dành riêng cho nhà vệ sinh, nước lau kính, dung dịch đánh bóng sàn, mặt kính, kim loại hay các loại nước khử mùi, làm thơm…

Để quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng được sạch sẽ và chuyên nghiệp thì bạn cần phải đảm bảo tuân thủ các hạng mục như sau:

 • Lối vào
 • Các loại cửa
 • Trần nhà, tường, sàn
 • Thiết bị, máy móc, đèn điện, điều hòa

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn từ công ty An Khang

Bước 1: Làm sạch trần nhà, loại bỏ bụi, mạng nhện

Bước 2: Vệ sinh tường quanh nhà xưởng

Bước 3: Vệ sinh thiết bị, máy móc sử dụng trong khu vực nhà xưởng

Bước 4: Làm sạch mặt sàn

Bước 5: Kiểm tra về tổng thể

Công ty vệ sinh An Khang mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích, thiết thực nhất đó vẫn chính là vấn đề làm sạch toàn bộ không gian nhà xưởng. Quy trình vệ sinh nhà xưởng  đúng cần phải đảm bảo chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn và tối ưu tối đa được thời gian, công sức. 

Công ty vệ sinh An Khang thực hiện dịch vụ với một quy trình hiện đại, công nghiệp. Mặc dù sẽ cần đến sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhưng không thể thiếu được hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng. 

Khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về giá dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Long An có thể liên hệ đến công ty Vệ sinh An Khang để được tư vấn.