Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng tại Tân An Long An là gì?

ve-sinh-nha-xuong

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là quá trình thu gom và làm sạch các chất thải còn sót lại sau quá trình xây dựng. 

Bao gồm tẩy các vết bẩn, đồ dùng trên bề mặt sàn, tường, cửa kính, kiểm tra vệ sinh,…Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng không chỉ mang lại sự hài lòng cho khách hàng mà còn tăng uy tín và chất lượng cho đơn vị thi công. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng.

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng bao gồm những gì?

ve-sinh-cong-nghiep
Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng bao gồm những gì?

Khi thực hiện vệ sinh công nghiệp sau xây dựng, thông thường đơn vị vệ sinh sẽ phải thực hiện một số công việc sau:

  • Thu dọn phế thải xây dựng sau khi công trình vừa hoàn thành như: bao xi măng, hộp giấy, thùng, xô, máy cắt, máy tời,… Tất cả những vật dụng không dùng đến sẽ được thu gom và làm sạch.
  • Làm sạch sàn bằng cách sử dụng các thiết bị máy móc để loại bỏ các vết ố, vết sơn, xi măng còn bám trên bề mặt. Sau đó hút bụi, chà sàn để sàn bóng đẹp. 
  • Vệ sinh trần nhà như quét bụi trần nhà, lau chùi các vật dụng trên trần nhà như đèn, quạt trần,…
  • Vệ sinh tường: trong quá trình sơn tường có thể gây ra các vết ố, người vệ sinh cần làm sạch các vết bẩn còn sót lại cũng như bụi, lau sạch khung cửa và các vật dụng trên tường.
  • Vệ sinh cửa chính, cửa sổ. Đối với những công trình lớn sử dụng cửa kính thì cần vệ sinh cửa, đặc biệt là các vết sơn, xi măng. 
  • Làm sạch cầu thang kể cả các bậc thang và tay vịn. Nếu lan can được làm bằng gỗ, nó cũng nên được bóng.
  • Vệ sinh nhà bếp, nhà tắm, toilet
  • Kiểm tra và vệ sinh hệ thống ống nước, hệ thống điện, tránh tình trạng tắc nghẽn do bụi bẩn khi sử dụng.
  • Vệ sinh máy lạnh, quạt hút, …
  • Vệ sinh thang máy, vệ sinh trong và ngoài cửa, các nút điều khiển,….

Quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

ve-sinh-cong-nghiep (8)
Quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng được chia thành hai phần chính: vệ sinh thô và vệ sinh tinh

Làm sạch phần thô

Là bước vệ sinh cơ bản của quy trình vệ sinh công nghiệp. Làm sạch thô là việc thu gom và loại bỏ các chất cặn bã còn sót lại trên bề mặt và hành lang. Chẳng hạn như bao tải xi măng, xô, chậu và các dụng cụ sử dụng trong quá trình thi công. Số phế liệu này được đóng gói và đưa đến điểm tập kết đúng nơi quy định.

Làm sạch tinh thể

Trong khi đó, vệ sinh các bộ phận tinh là bước quan trọng nhất trong quy trình vệ sinh công nghiệp. 

Sự sạch sẽ trong công đoạn này là yếu tố quyết định chính đến tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện của công trình. Làm sạch các bộ phận tinh bao gồm 4 công đoạn chính:

Xóa điểm

Đây là công đoạn được thực hiện để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu còn sót lại sau quá trình thi công. Những vết bẩn này có thể là sơn, xi măng, keo hoặc có thể là rỉ sét.

Làm sạch đồng bộ

Bước tiếp theo trong quy trình là làm sạch đồng bộ. Nhân viên vệ sinh bắt đầu sử dụng máy để chà rửa các bề mặt như sàn nhà, cầu thang, cửa kính,… trên diện rộng. Đến thời điểm này, tổng thể công trình đã được dọn dẹp sạch sẽ đến 70%.

Loại bỏ nước và hóa chất còn sót lại

Nước hoặc hóa chất chắc chắn sẽ còn sót lại trên bề mặt mà bạn vừa làm sạch. Vì vậy, việc loại bỏ các thành phần này là vô cùng cần thiết. Thông thường, nhân viên vệ sinh sẽ sử dụng máy hút công nghiệp đa năng để hút khô và hút sạch hóa chất trong các ngóc ngách nhỏ.

Kiểm tra, rà soát lại bề mặt trước khi bàn giao cho khách hàng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Sau khi vệ sinh xong tiến hành kiểm tra, kiểm tra lại bề mặt trước khi giao cho khách hàng đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo uy tín cho đơn hàng. Địa điểm.

Bạn nên thuê công ty vệ sinh sau xây dựng hay tự mình làm?

ve-sinh-cong-nghiep
Bạn nên thuê công ty vệ sinh sau xây dựng hay tự mình làm?

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là một trong những công việc vô cùng quan trọng đối với các nhà thầu sau xây dựng. Bởi trước khi nghiệm thu và thanh toán, chủ đầu tư (chủ nhà) thường kiểm tra rất kỹ công trình có sạch sẽ hay không. 

Nếu việc vệ sinh không được thực hiện cẩn thận có thể khiến việc nghiệm thu và thanh toán bị gián đoạn, thậm chí ảnh hưởng đến tiến độ của các công việc khác.

Hầu hết các nhà thầu chọn thuê một công ty vệ sinh bên ngoài thay vì tự làm vì

Một công ty vệ sinh chuyên nghiệp có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại từ đó đảm bảo chất lượng vệ sinh. 

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, có kinh nghiệm xử lý các vết bẩn cứng đầu, với số lượng công nhân lớn, có thể hoàn thành trong thời gian ngắn, đảm bảo đúng tiến độ chủ đầu tư đề ra.

Trong khi đó, việc cử nhân công đến tự vệ sinh, chất lượng vệ sinh sẽ không được đảm bảo do đồ dùng vệ sinh không đầy đủ. Nhân công thiếu kinh nghiệm, không chuyên nghiệp, thời gian thực hiện lâu có thể đắt hơn nhiều so với thuê.

Có trường hợp chủ thầu vì tiết kiệm chi phí thuê ngoài làm vệ sinh đã tranh thủ làm thêm giờ cho công nhân vệ sinh. Dẫn đến công việc không đạt yêu cầu chủ đầu tư phải thu dọn trước khi nghiệm thu dẫn đến thời gian bị kéo dài. Ảnh hưởng đến uy tín, hơn nữa còn làm gián đoạn việc thi công các công trình khác.

Vì vậy, để quá trình vệ sinh sau xây dựng diễn ra nhanh chóng thì việc tìm kiếm một đơn vị vệ sinh công nghiệp là vô cùng cần thiết. 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Công ty vệ sinh Long An tại Tân An

Công ty vệ sinh Long An là một trong những đơn vị vệ sinh uy tín với nhiều dịch vụ khác nhau, trong đó có vệ sinh sau xây dựng.

Việc vệ sinh công nghiệp tại Công ty vệ sinh Long An. Được thực hiện theo quy trình chuẩn bao gồm vệ sinh thô và vệ sinh bằng thiết bị vệ sinh hiện đại. 

Hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, đảm bảo chất lượng công trình sau khi thi công sạch sẽ, đáp ứng tiến độ giao việc.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tâm với công việc chắc chắn sẽ mang đến những giải pháp tiện lợi cho các nhà thầu cả về thời gian và chi phí.