Tại sao chúng ta cần vệ sinh nhà xưởng?

ve-sinh-cong-nghiep

Để mang đến những sản phẩm tốt nhất, nhà xưởng là nơi quan trọng quyết định thành phẩm của bạn. Việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên cũng là yếu tố quyết định tạo nên môi trường làm việc tốt cũng như mang lại hiệu quả hoạt động của nhà xưởng đó. Dưới đây là những lý do cần phải vệ sinh nhà xưởng, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Vệ sinh nhà xưởng đúng thời điểm để bảo vệ cảnh quan, thiết bị và người lao động

Vệ sinh nhà xưởng đúng thời điểm để bảo vệ cảnh quan, thiết bị và người lao động

Môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ sẽ khiến tinh thần của nhân viên thoải mái, dễ chịu hơn. Sức khỏe của các công nhân cũng không bị ảnh hưởng xấu. Sức khỏe tốt, tinh thần tốt sẽ làm tăng năng suất lao động.

Năng suất lao động tăng lên sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho hoạt động kinh doanh chung của công ty. Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ hạn chế quá trình oxy hóa, bám bụi hay xuống cấp gây cản trở sản xuất.

Nhà xưởng sạch sẽ tăng hiệu quả lao động

Nếu như việc vệ sinh nhà xưởng thường bị coi nhẹ, nhân viên phải làm việc trong điều kiện ô nhiễm, khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Hệ quả tất yếu là người lao động dễ mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp dẫn đến giảm hiệu quả công việc.

Giúp đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm

Bụi bẩn hay những vết bẩn cứng đầu bám quanh nhà xưởng trên sàn nhà, ngóc ngách và đặc biệt là trên trần nhà là nơi chúng ta khó có thể để ý.

Máy móc thiết bị bẩn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm tạo ra, đặc biệt là trong ngành thực phẩm. Đó là lý do tại sao việc giữ cho nhà xưởng và máy móc sạch sẽ là rất quan trọng.

Giúp gây ấn tượng và cảm giác an tâm cho đối tác

Thường xảy ra trường hợp các đối tác làm việc muốn đến thăm nhà máy để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp khi đến thăm hoặc ký kết hợp đồng.

Vì vậy, việc vệ sinh nơi sản xuất là một việc không thể thiếu giúp bạn gây ấn tượng với đối tác, từ đó duy trì mối quan hệ làm ăn và kết quả kinh doanh của công ty.

Kéo dài tuổi thọ của máy móc thiết bị

Khi môi trường nhà xưởng được vệ sinh sạch sẽ thì máy móc thiết bị trong nhà xưởng cũng được kéo dài thời gian sử dụng, giảm hư hỏng phát sinh chi phí sửa chữa không đáng có.

Việc lau chùi, vệ sinh thường xuyên sẽ loại bỏ các chất bẩn, dầu mỡ gây hư hỏng máy. Tiến độ sản xuất của nhà máy cũng như hiệu quả sản xuất được đảm bảo, thậm chí tăng lên khi chất lượng máy móc được duy trì.

Thông thường, những nhà xưởng có quy mô lớn thì việc vệ sinh thông thường mất rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, với những thiết bị đơn giản cùng với những loại nước lau sàn thông thường thì không thể loại bỏ hết bụi bẩn.

Lời khuyên của tôi là tìm một nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh có thể làm sạch hiệu quả cơ sở của bạn và tuân theo các quy trình làm sạch toàn diện.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Công ty vệ sinh Long An luôn mang đến sự tiện lợi cho mọi người

 

Bước 1: Dừng hoạt động của máy móc thiết bị cũng như di chuyển những máy móc thiết bị nhỏ vào một chỗ để tiện cho việc vệ sinh, lau chùi. Chúng tôi sẽ lau sàn và các vị trí góc

Bước 2: Vệ sinh trần nhà xưởng sẽ có xà ngang và dây cáp điện, bóng đèn bằng cách quét mạng nhện hoặc dùng chổi quét trần chuyên dụng. Sau đó quét lại và lau sạch.

Bước 3: Vệ sinh thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng. Quý khách dùng giẻ lau và hóa chất chuyên dụng lau từng vị trí trên thiết bị, nếu có dấu hiệu hư hỏng hệ thống cần báo ngay cho nhân viên kỹ thuật.

Bước 4: Vệ sinh các chi tiết trong nhà xưởng từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Quạt trần, điều hòa, quạt, đèn chiếu sáng, khung cửa, rèm cửa và sàn nhà xưởng bằng chất tẩy rửa pha đúng tỷ lệ sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy chà sàn, máy hút nhà xưởng.

Bước 5: Kiểm tra những chỗ đã vệ sinh sạch sẽ, nếu có sai sót thì vệ sinh chỗ đó, nếu thiếu thì dọn sạch sẽ.

Một số lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng

Một số lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng

 

Để thực hiện đúng quy trình và đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu, người thực hiện vệ sinh cần:

– Sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động khi làm việc như: mũ, áo, găng tay, ủng

– Tuân thủ quy trình làm sạch một cách cẩn thận và không có bất kỳ sai sót nào

– Không đổ nước vào các thiết bị điện và không tự ý sử dụng thiết bị khi chưa thực sự hiểu rõ.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Long An

Đối với tổng vệ sinh một lần, chúng tôi sẽ đến khảo sát và báo giá, sau đó sẽ đến tiến hành tổng vệ sinh một lần cho toàn bộ văn phòng của khách hàng.

Đối với nhu cầu vệ sinh định kỳ hoặc theo giờ, chúng tôi sẽ khảo sát nhu cầu thực tế về khối lượng công việc vệ sinh hàng ngày kết hợp với yêu cầu của khách hàng, sau đó hai bên sẽ tiến hành đưa ra số lượng nhân công.

Ngoài ra, theo cách gọi và tìm hiểu của khách hàng khi tìm kiếm dịch vụ mình quan tâm trên Google, các công ty vệ sinh còn cung cấp dịch vụ theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Với mong muốn phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, khi khách hàng gọi đến công ty Vệ sinh Long An dù khách hàng yêu cầu dịch vụ nhỏ nhất chúng tôi cũng sẵn sàng đáp ứng với mức chi phí có thể triển khai.

Là một trong những đơn vị nổi bật trong ngành dịch vụ vệ sinh hiện nay, công ty vệ sinh Long An tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ vệ sinh chất lượng nhất, an toàn nhất và uy tín nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng.