Nguyên tắc khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng

ve-sinh-nha-xuong 3

Nhà xưởng, nhà máy là nơi diễn ra các hoạt động hàng ngày trong quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Vì vậy, việc giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp để tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm tốt nhất trong sản xuất, chế biến là hết sức cần thiết. Ngày nay, ngày càng nhiều công việc vệ sinh nhà xưởng này được thực hiện bởi các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp.Cùng công ty vệ sinh Long An tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Làm thế nào để vệ sinh  quạt trần đúng cách?

Vệ sinh nhà xưởng là thực hiện các công việc vệ sinh, làm sạch trần, sàn, tường, máy móc thiết bị sản xuất, bảo dưỡng trong nhà xưởng.

Đây là công việc được thực hiện thường xuyên và định kỳ, tuy nhiên việc thực hiện các công việc vệ sinh này phải được thực hiện bởi đơn vị có đủ chuyên môn, nghiệp vụ và trang thiết bị máy móc hiện đại mới đạt được mục đích.

GMP là gì?

GMP (viết tắt của Good Manufacturing Practice) có nghĩa là thực hành sản xuất tốt. Các yêu cầu đảm bảo điều kiện an toàn và chất lượng trong quá trình sản xuất. Là một nguyên tắc quan trọng và cần thiết của quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm của toàn bộ nhà máy, xí nghiệp.

Một số lưu ý và nguyên tắc quan trọng khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng

Để thực hiện công việc vệ sinh một cách hiệu quả và chất lượng nhất, cần lưu ý một số nguyên tắc quan trọng như sau

Nguyên tắc an toàn

 • Nhân viên thực hiện vệ sinh phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cần thiết như ủng, giày, găng tay, mũ, áo 
 • Nhân viên bắt buộc phải tham gia các buổi đào tạo về quy trình vệ sinh nhà xưởng và tham gia phổ biến kiến ​​thức về vệ sinh thiết bị, máy móc trong nhà máy.
 • Đối với những thiết bị vệ sinh mới và chưa từng sử dụng, người dùng cần tìm hiểu về cách sử dụng và cách khắc phục sự cố khi máy gặp sự cố. Để bạn có thể chủ động xử lý các tình huống khi vệ sinh.

Nguyên tắc làm sạch

 • Vệ sinh  từ khô sang ướt
 • Làm sạch từ trên xuống dưới
 • Vệ sinh từ trong ra ngoài
 • Vệ sinh các bộ phận sạch trước, sau đó lau các bộ phận bẩn sau.
 • Lau kỹ từng vùng, không lau mạnh.
 • Mỗi bước phải được thực hiện chi tiết và đầy đủ để có hiệu quả làm sạch tốt nhất, không bỏ qua các bước hoặc đảo ngược thứ tự các bước.
 • Khi lau sàn, bạn cần chà sàn thật kỹ và chà theo những đường chồng lên nhau để tránh bỏ sót một vết.
 • Vệ sinh theo nguyên tắc một chiều

Lưu ý sử dụng hóa chất

Bảo quản hóa chất trong hộp đựng chuyên dụng ở môi trường thoáng mát

Hóa chất phải được dán nhãn rõ ràng với tên, ngày sản xuất – ngày hết hạn, mục đích sử dụng và mục đích sử dụng.

Không sử dụng các chất hóa học khi chưa biết rõ tác dụng hoặc cấm sử dụng các chất hóa học.

Không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong quá trình pha chế và vệ sinh, sử dụng và phải trang bị đầy đủ dụng cụ, đồ bảo hộ, găng tay….

Vệ sinh tại nhà xưởng là nhu cầu cần thiết của các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Với tần suất hoạt động hàng ngày, nhà xưởng là nơi dễ bám nhiều khói bụi, mạng nhện dẫn đến nhà xưởng ẩm mốc, nặng mùi.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng công ty An Khang

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng công ty An Khang

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp trong nhiều năm. Công ty vệ sinh Long An với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà xưởng,

Quy trình vệ sinh chuyên nghiệp

Sau khi ký hợp đồng, các điều khoản và thỏa thuận của hai bên đã được ký kết. Công ty chúng tôi sẽ tiến hành thi công theo đúng tiến độ đã định. Điều này giúp đảm bảo tiến độ, an toàn và chất lượng trong quá trình thi công.

Khi tiến hành vệ sinh nhà xưởng, bao gồm các bước sau:

Làm thế nào để vệ sinh quạt trần trên cao mà không cần thang?

 Vệ sinh tường xung quanh: Quy trình vệ sinh tường thông thường là làm sạch mạng nhện trước, sau đó dùng máy phun rửa áp lực để làm sạch tường.

Nếu không thể sử dụng máy phun rửa áp lực, hãy sử dụng cây lau nhà góc rộng để tiến hành theo cách từ trên xuống.

Vệ sinh hệ thống thiết bị, vật dụng gắn tường: đèn chiếu sáng, máng đèn, quạt thông gió, quạt trần, điều hòa, hệ thống thông gió tự nhiên của nhà xưởng.

Vệ sinh máy móc: Tất cả đều phải được vệ sinh cẩn thận cả bên ngoài và bên trong. Và cần sử dụng các dung dịch hóa chất tẩy rửa chuyên nghiệp khi cần.

Vệ sinh nền nhà: Để vệ sinh hiệu quả trước khi tiến hành cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp các loại rác thải, vật dụng sắc nhọn. Vệ sinh đến đâu, rào bằng dây cảnh báo để thông báo cho mọi người biết khu vực đang làm vệ sinh, tránh đi lại nhiều.

Công ty vệ sinh Long An đảm bảo an toàn, hiệu quả và đặc biệt cần có đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng uy tín, có đầy đủ giấy tờ và hồ sơ cung cấp dịch vụ. Hoàn toàn chịu trách nhiệm khi có sự cố xảy ra khi chúng tôi đang làm việc. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn.